Ukraine thưởng nửa triệu USD cho phi công Nga đào tẩu
Phân tích chuyên gia dự báo khuyến nghị bóng đá trang đầu Hợp tác và trao đổi trung tâm tin tức trưng bày sản phẩm tuyển dụng nhân tài
 • trang đầu
 • Hợp tác và trao đổi
 • trung tâm tin tức
 • trưng bày sản phẩm
 • tuyển dụng nhân tài
 • Ukraine thưởng nửa triệu USD cho phi công Nga đào tẩu
  ngày phát hành:2023-09-17 11:46    Số lần nhấp:94
  Ảnh: Pravda

  Báo Pravda dẫn lời Andril Yusov, đại diện cơ quan tình báo quốc phòng Ukraine ngày 5/9 cho hay, Tổng thống Ukraine hồi tháng 4/2022 đã ký một văn bản luật đề cập tới khoản bồi thường khi một người chuyển sang Ukraine và mang theo thiết bị của Nga. 

  Phát biểu tại cuộc họp báo ở Kiev hôm 5/9 về việc điều khiển trực thăng Mi-8 bay từ Nga sang Ukraine hồi tháng 8, phi công Kuzminov nói đã bay rất thấp để liên lạc qua radio ở chế độ im lặng. "Không ai biết có gì không ổn đang xảy ra với tôi. Rõ ràng không ai hiểu chuyện gì đã xảy ra trong 3-4 ngày. Tôi đã bay thành công và hạ cánh". 

  Phi công Kuzminov và gia đình anh ta đang ở Ukraine. 

  Trực thăng Mi-8. Ảnh: CNN

  Theo CNN, người đứng đầu cơ quan tình báo quốc phòng Ukraine,Hợp tác và trao đổi ông Kyrolo Budanov hồi tháng 8 tiết lộ: "Chúng tôi đã tạo điều kiện để cả gia đình anh ấy ra đi cũng như giúp Kuzminov lấy được máy bay rồi cất cánh cùng một phi hành đoàn mà không ai biết chuyện gì xảy ra".

  "Có hai người đi cùng với anh ta - một phi hành đoàn gồm 3 người tất cả. Khi hai người còn lại nhận ra máy bay đã hạ cánh ở đâu, họ cố gắng trốn thoát. Thật không may, họ đã bị bắn hạ. Chúng tôi muốn bắt sống họ nhưng thực tế là như vậy". 

  Theo Hoài Linh (VietNamNet)  上一篇:Hải Dương hỗ trợ xây nhà cho ngư dân nghèo ở Phú Yên
  下一篇:Lí do “Gia đình mình vui bất thình lình” lập thành tích ở những tập cuối