Thủ tướng Lý Cường: Trung Quốc là đối tác hợp tác đáng tin cậy của Campuchia
Phân tích chuyên gia dự báo khuyến nghị bóng đá trang đầu Hợp tác và trao đổi trung tâm tin tức trưng bày sản phẩm tuyển dụng nhân tài
 • trang đầu
 • Hợp tác và trao đổi
 • trung tâm tin tức
 • trưng bày sản phẩm
 • tuyển dụng nhân tài
 • Thủ tướng Lý Cường: Trung Quốc là đối tác hợp tác đáng tin cậy của Campuchia
  ngày phát hành:2023-09-12 11:47    Số lần nhấp:54

  Thủ tướng Lý Cường cũng cho biết, Trung Quốc sẽ luôn ủng hộ Campuchia theo đuổi con đường phát triển phù hợp với điều kiện quốc gia. 

  trung quoc khang dinh la doi tac hop tac dang tin cay cua campuchia hinh anh 1 Thủ tướng Campuchia Hun Manet (trái) và Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường. Ảnh: Fresh News.

  Theo Tân Hoa của Trung Quốc, ông Lý Cường cho rằng quan hệ Trung Quốc –Campuchia đã đứng vững trước những thăng trầm của tình hình quốc tế và luôn vững chắc, không thể phá vỡ, tạo hình mẫu cho quan hệ quốc tế kiểu mới. Trung Quốc là đối tác hợp tác đáng tin cậy của Campuchia và sẽ luôn kiên trì ủng hộ Campuchia theo đuổi con đường phát triển phù hợp với điều kiện đất nước, ủng hộ Campuchia bảo vệ chủ quyền, an ninh và lợi ích phát triển quốc gia.

  Theo Thủ tướng Trung Quốc, hai bên nên tăng cường trao đổi hữu nghị, gắn kết hơn nữa các chiến lược phát triển và thúc đẩy sự phát triển chung,trưng bày sản phẩm hai bên cần lập kế hoạch tổng thể cho mối quan hệ hợp tác chiến lược toàn diện giữa Trung Quốc và Campuchia, góp phần đưa Campuchia thịnh vượng, phát triển và ổn định lâu dài.

  Ông Lý Cường nhấn mạnh hai bên cũng cần tiếp tục hợp tác để duy trì vai trò trung tâm của ASEAN và đảm bảo phương hướng đúng đắn cho hợp tác khu vực.

  Về phần mình, Thủ tướng Campuchia, ông Hun Manet cho biết, kể từ khi Campuchia và Trung Quốc thiết lập quan hệ ngoại giao 65 năm trở lại đây, quan hệ hợp tác giữa hai nước đã đạt được nhiều kết quả tích cực.

  Chính phủ mới của Campuchia sẽ tiếp tục tuân thủ các nguyên tắc và khuôn khổ của quan hệ Campuchia – Trung Quốc, đồng thời cùng với Trung Quốc thúc đẩy phát triển hơn nữa hợp tác trong các lĩnh vực giữa hai nước trên cơ sở quan hệ hữu nghị song phương.  上一篇:Miss Grand International đưa thí sinh quảng bá văn hóa, du lịch Việt
  下一篇:Gấu quý hiếm sổ lồng trong khoang hành lý, máy bay Iraq phải hoãn chuyến