Lễ cầu siêu và thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Đền thờ Liệt sĩ tỉnh Ninh Bình
Phân tích chuyên gia dự báo khuyến nghị bóng đá trang đầu Hợp tác và trao đổi trung tâm tin tức trưng bày sản phẩm tuyển dụng nhân tài
 • trang đầu
 • Hợp tác và trao đổi
 • trung tâm tin tức
 • trưng bày sản phẩm
 • tuyển dụng nhân tài
 • Lễ cầu siêu và thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Đền thờ Liệt sĩ tỉnh Ninh Bình
  ngày phát hành:2023-09-02 12:30    Số lần nhấp:180

  Tối 26/7, tại Đền thờ Liệt sĩ tỉnh Ninh Bình, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Hoa Lư phối hợp với Trường hạ Cơ sở I Phật giáo tỉnh Ninh Bình tổ chức lễ cầu siêu và thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ.

  Lễ cầu siêu và thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Đền thờ Liệt sĩ tỉnh Ninh Bình

  Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, tăng, ni, phật tử dâng hương trước anh linh các Anh hùng liệt sĩ.

  Dự buổi lễ có đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, huyện Hoa Lư và các tăng, ni thuộc Trường hạ Cơ sở I Phật giáo tỉnh Ninh Bình; các tín đồ, phật tử và nhân dân trên địa bàn huyện Hoa Lư.

  Tại lễ cầu siêu, đại diện Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Hoa Lư đã phát biểu tri ân, tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống để bảo vệ Tổ quốc; thành kính tri ân những thương bệnh binh đã để lại một phần xương máu trong chiến tranh, dành lại độc lập tự do cho dân tộc; đồng thời bày tỏ lòng tri ân công ơn sinh thành của những người cha, người mẹ đã hiến dâng những người con ưu tú cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

  Lễ cầu siêu và thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại Đền thờ Liệt sỹ tỉnh Ninh BìnhLễ cầu siêu nhằm tưởng niệm anh linh các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh, đồng bào tử nạn qua các cuộc chiến tranh và cầu cho quốc thái dân an. 

   

  Lễ cầu siêu được tổ chức nhằm tri ân, tưởng niệm anh linh các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh, đồng bào tử nạn qua các cuộc chiến tranh và cầu cho quốc thái dân an. 

  Đây cũng là dịp để giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ về tinh thần yêu nước, lòng biết ơn trước công lao của các thế hệ đi trước đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc.

  Thấm nhuần đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", trong những năm qua, cấp ủy,trưng bày sản phẩm chính quyền huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình luôn quan tâm, thực hiện tốt công tác đền ơn, đáp nghĩa bằng nhiều hành động, việc làm thiết thực. Như hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công; thăm hỏi tặng quà nhân dịp lễ, Tết; nhận phụng dưỡng mẹ Việt Nam Anh hùng đến hết đời... Những hoạt động thiết thực đó đã góp phần xoa dịu nỗi đau, những mất mát, hy sinh, động viên các gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình chính sách vươn lên.

  Trong không khí thành kính, trang nghiêm, các đại biểu lãnh đạo tỉnh, đại diện các cơ quan, đơn vị và các tăng ni, phật tử đã dâng lên anh linh các Anh hùng liệt sĩ những nén hương, ngọn nến, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh của cha anh các thế hệ đi trước.

  Chương trình lễ cầu siêu gồm các nghi thức: Niệm phật cầu siêu tưởng niệm, tri ân anh linh các Anh hùng liệt sĩ cầu cho quốc thái dân an; dâng hương, phẩm vật trước Đài tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ; thắp nến tri ân...

  Lễ cầu siêu cho các anh linh Anh hùng liệt sĩ được tổ chức với nghi thức Phật giáo long trọng, trang nghiêm, vừa đáp ứng nhu cầu tâm linh, sinh hoạt tín ngưỡng của phật tử, vừa tạo điều kiện cho đông đảo nhân dân có dịp thể hiện sự tri ân với các Anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập tự do của Tổ quốc. 

  Lễ cầu siêu và thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại Đền thờ Liệt sỹ tỉnh Ninh BìnhĐông đảo phật tử và nhân dân thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ. 

   

            Hạnh Chi- Minh Quang  上一篇:Novak Djokovic và cơ hội giải vận đen ở giải quần vợt US Open 2023
  下一篇:Cá mập voi bơi lội tung tăng ở vùng biển Bình Định