Cá mập voi bơi lội tung tăng ở vùng biển Bình Định
Phân tích chuyên gia dự báo khuyến nghị bóng đá trang đầu Hợp tác và trao đổi trung tâm tin tức trưng bày sản phẩm tuyển dụng nhân tài
 • trang đầu
 • Hợp tác và trao đổi
 • trung tâm tin tức
 • trưng bày sản phẩm
 • tuyển dụng nhân tài
 • Cá mập voi bơi lội tung tăng ở vùng biển Bình Định
  ngày phát hành:2023-09-03 11:25    Số lần nhấp:184

  Hình ảnh con cá bơi dưới nước được ghi lại được. Clip: Hoài Tiến

  Ngày 20/7, một tài khoản trên mạng xã hội Facebook có tên Nhật Phong chia sẻ hình ảnh, kèm video về cảnh bắt gặp một con cá lớn đang bơi lội tại vùng biển ở xã Nhơn Lý (TP. Quy Nhơn, Bình Định).

  Theo chủ tài khoản này chia sẻ, trong lúc đưa du khách từ vùng biển Kỳ Co đến Bãi Dứa thuộc xã Nhơn Lý (TP Quy Nhơn) thì bắt gặp hình ảnh thú vị một con cá lớn đang bơi lội kiếm ăn ở vùng biển này.

  Anh Phong cho hay, con cá không sợ người, du khách bắt gặp rất phấn khích và hô to nhưng cá không sợ mà lại bơi lại gần hơn. Mấy năm hành nghề hướng dẫn viên du lịch, đây là lần đầu tiên anh may mắn bắt gặp cảnh này.

  Sau đó, anh dùng điện thoại quay lại và chia sẻ video lên mạng xã hội Facebook, đã thu hút hàng nghìn bình luận, chia sẻ

  Cá mập voi bơi lội tung tăng ở vùng biển Bình Định - ảnh 1

  Hình ảnh cá nhám voi xuất hiện tại vùng biển Nhơn Lý. Ảnh: Nhật Phong

  Trao đổi với báo chí,trưng bày sản phẩm Tiến sĩ Võ Văn Quang, Trưởng phòng Động vật có xương sống biển thuộc Viện Hải dương học Nha Trang cho hay con cá vừa xuất hiện ở vùng biển Bình Định là cá nhám voi hay cá mập voi (Rhincodon typus), là loài cá có kích thước lớn nhất trong lớp cá sụn.

  Tiến sĩ Võ Văn Quang cho biết thêm đây là loại cá quý hiếm, phân bố rộng ở vùng biển nhiệt đới và ôn đới ấm của thế giới. Cá nhám voi xuất hiện nhiều địa phương ở Việt Nam, trong đó tại Bình Định năm 2010 loài cá này đã từng xuất hiện.

  Cá nhám voi là loài có cơ chế lọc thức ăn và tập tính ăn các loài sinh vật phù du, ruốc hoặc cá nhỏ… Theo nghiên cứu, người ta ước tính tuổi thọ của loài này là 80 - 130 tuổi; chiều dài của cá nhám voi áng chừng khoảng 9 - 11m, nặng 10 - 15 tấn… Đặc biệt các nghiên cứu đã chỉ ra rằng cá nhám voi có thể tự phục hồi sau những chấn thương lớn và có thể tái tạo lại những phần vây nhỏ của chúng. Ngoài ra, các đốm của loài này cũng đã được chứng minh là có khả năng hồi phục so với vùng bị tổn thương trước đây…  上一篇:Lễ cầu siêu và thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Đền thờ Liệt sĩ tỉnh Ninh Bình
  下一篇:Thêm một trường hợp ngộ độc do ăn nấm ký sinh trên xác ve sầu