Bộ Quốc phòng Israel hôm thứ Năm cho biết họ đã đạt được thỏa thuận quốc phòn" />
Bộ Quốc phòng Israel đạt được thỏa thuận quốc phòng lớn nhất từ ​​trước đến nay bán hệ thống phòng thủ tên lửa cho Đức
Phân tích chuyên gia dự báo khuyến nghị bóng đá trang đầu Hợp tác và trao đổi trung tâm tin tức trưng bày sản phẩm tuyển dụng nhân tài
 • trang đầu
 • Hợp tác và trao đổi
 • trung tâm tin tức
 • trưng bày sản phẩm
 • tuyển dụng nhân tài
 • Bộ Quốc phòng Israel đạt được thỏa thuận quốc phòng lớn nhất từ ​​trước đến nay bán hệ thống phòng thủ tên lửa cho Đức
  ngày phát hành:2023-09-08 12:01    Số lần nhấp:81

  Bộ Quốc phòng Israel hôm thứ Năm cho biết họ đã đạt được thỏa thuận quốc phòng lớn nhất từ ​​trước đến nay bán một hệ thống phòng thủ tên lửa tinh vi cho Đức với giá 3,5 tỷ USD sau khi Hoa Kỳ chấp thuận thỏa thuận này.

  Mặc dù Israel từ lâu đã có quan hệ kinh tế và quân sự chặt chẽ với các nước Tây Âu, nhưng thỏa thuận với Đức có thể thu hút sự chú ý của Nga. Israel đã duy trì quan hệ làm việc với Nga trong suốt cuộc chiến ở Ukraine và đã nhiều lần từ chối yêu cầu bán vũ khí cho Kiev vì sợ làm mất lòng Moscow.

  Đức sẽ mua hệ thống phòng thủ tiên tiến Arrow 3, được thiết kế để đánh chặn tên lửa đạn đạo tầm xa. Israel đã tìm kiếm sự chấp thuận cho thỏa thuận từ Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ vì hệ thống này được hai nước cùng phát triển. Các quan chức quốc phòng Israel cho biết hệ thống này sẽ mở rộng khả năng phòng thủ của Đức đồng thời củng cố mối quan hệ quốc phòng giữa Israel và Hoa Kỳ.

  Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu gọi thỏa thuận này là “lịch sử”.

  ISRAEL TRIỆU CHỨNG ĐẠI SỨ ĐỨC ĐỂ KHÁNG LẠI ÔNG VÌ CAN THIỆP CHÍNH TRỊ TRONG NƯỚC

  “75 năm trước, người Do Thái đã bị nghiền nát trên mảnh đất của Đức Quốc xã,” ông Netanyahu nói. “Bảy mươi lăm năm sau, nhà nước Do Thái trao cho nước Đức – một nước Đức khác – công cụ để tự vệ.”

  Theo Giám đốc Tổ chức Phòng thủ Tên lửa Israel, Moshe Patel, việc mua bán vẫn cần các bước thủ tục bổ sung của cả Israel và Đức, bao gồm cả sự chấp thuận của cả hai quốc hội. Patel nói với các phóng viên hôm thứ Năm rằng các thành phần của hệ thống tên lửa sẽ được chuyển giao đầy đủ cho Đức vào năm 2025, với hệ thống này sẽ đạt công suất tối đa vào năm 2030.

  Đức đã khởi động Sáng kiến ​​Lá chắn Bầu trời Châu Âu vào năm ngoái cùng với 17 quốc gia khác, bao gồm Vương quốc Anh và Thụy Điển, đây là một hệ thống phòng không chung của Châu Âu sau cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine.

  Bộ trưởng Quốc phòng Đức Boris Pistorius hoan nghênh việc Mỹ chấp thuận cho phép tiến hành thỏa thuận.

  “Kế hoạch mua sắm này là cần thiết đối với chúng tôi để có thể bảo vệ nước Đức khỏi các cuộc tấn công bằng tên lửa đạn đạo trong tương lai”,trung tâm tin tức ông nói trong một tuyên bố được Bộ của ông đăng trên nền tảng xã hội X, trước đây gọi là Twitter. Ông nói thêm rằng “dự án cũng là một tín hiệu về mối quan hệ đặc biệt giữa Đức và Israel của chúng tôi.”

  NETANYAHU NÓI CHUYỆN DÂN CHỦ PIERS MORGAN LÀ AN TOÀN Ở ISRAEL BẤT CỨ DI CHUYỂN CỦA ÔNG ĐỂ KIỂM SOÁT ‘QUÁ MẠNH MẼ’

  Uzi Rubin, cựu giám đốc chương trình phòng thủ tên lửa của Israel, cho biết Arrow 3 có thể được chuyển sang hoạt động như một lá chắn tên lửa đạn đạo tầm xa cho các nước châu Âu khác. Ông cho biết đây là cách phòng thủ tốt nhất hiện có trước mối đe dọa từ tên lửa đạn đạo nhưng không bảo vệ chống lại tên lửa hành trình hoặc những loại khác bay ở độ cao thấp hơn.

  Trong khi Israel từ chối yêu cầu cung cấp vũ khí cho Ukraine, họ đã gửi viện trợ nhân đạo.

  Israel có mối quan hệ tế nhị với Nga, nước mà họ phối hợp giải quyết các vấn đề an ninh ở nước láng giềng Syria. Israel đã thực hiện hàng trăm cuộc không kích nhằm vào các vị trí quân sự của Iran trong những năm gần đây ở Syria. Nga cũng là nơi sinh sống của một cộng đồng Do Thái lớn.

  Bằng cách xúc tiến Mũi tên 3 với Đức, Israel dường như tin tưởng vào thực tế rằng thỏa thuận này, cũng như việc bán một hệ thống phòng thủ tên lửa khác cho thành viên NATO Phần Lan, chỉ liên quan đến vũ khí phòng thủ – và về cơ bản sẽ không phá vỡ mối quan hệ thân thiết với Đức. Nga.

  “Mối quan hệ có một chút căng thẳng,” Rubin, người cũng là một chuyên gia tại Viện Chiến lược và An ninh Jerusalem, một tổ chức tư vấn cho biết. “Tuy nhiên, chúng tôi vẫn không cung cấp bất kỳ loại vũ khí nào cho Ukraine. Chúng tôi làm vậy vì muốn duy trì quan hệ với Nga ở mức chấp nhận được.”

  Nguồn FoxNews

  trở lạiChiến tranh ở Ukraine đặt ra câu hỏi về doping của Nga trước Thế vận hội Paris 2024tiếp theoNgôi sao của Strictly Come Dancing Adam Thomas giải quyết tin đồn trở lại Emmerdale

  上一篇:Phái bộ của châu Âu ở CH Trung Phi tổ chức lễ chào cờ chúc mừng Quốc khánh Việt Nam
  下一篇:Một bản song ca của Mỹ Tâm và Đức Phúc bỗng 'gây sốt' mạng xã hội