Cặp đôi ăn hết gần 6 triệu đồng rồi bỏ trốn, nữ phục vụ 'méo mặt' gánh hoá đơn
Phân tích chuyên gia dự báo khuyến nghị bóng đá trang đầu Hợp tác và trao đổi trung tâm tin tức trưng bày sản phẩm tuyển dụng nhân tài
 • trang đầu
 • Hợp tác và trao đổi
 • trung tâm tin tức
 • trưng bày sản phẩm
 • tuyển dụng nhân tài
 • Cặp đôi ăn hết gần 6 triệu đồng rồi bỏ trốn, nữ phục vụ 'méo mặt' gánh hoá đơn
  ngày phát hành:2023-09-17 11:39    Số lần nhấp:144
  Cặp đôi ăn xong, bỏ về mà không thanh toán hoá đơn.

  Nhiều nhà hàng đang gồng mình trải qua giai đoạn khó khăn nhưng vẫn nhiều khách hàng cố tình "dùng bữa miễn phí". Mới đây, 1 nhà hàng trên đường Outram (Singapore) gặp phải tình huống như vậy.

  Người phục vụ Chen Wei, 38 tuổi chia sẻ rằng cặp đôi bước vào lúc quán sắp đóng cửa. Họ gọi một số món ăn đặc trưng của nhà hàng như canh cải bó xôi trứng, gà hầm, cá bơn hấp và đồ uống.

  Tổng hoá đơn khoảng 245,6 USD (gần 6 triệu đồng). Riêng món cá bơn hấp có giá 208 USD (khoảng 5 triệu đồng).Cô Chen cho biết cặp đôi dùng bữa trong khoảng gần 1 giờ đồng hồ. Vì còn thừa một chút đồ ăn nên họ đề nghị nhân viên nhà hàng đóng gói lại để mang về.

  Cùng với 1 đầu bếp và 1 nhân viên khác, cô Chen phải làm thêm giờ để phục vụ cặp đôi. Cô đóng gói và để túi đồ ăn trên bàn cho cặp đôi. Họ lấy và rời đi nhanh chóng, lên một chiếc taxi khi cô không để ý.

  Camera nhà hàng ghi lại cho thấy người đàn ông mặc áo sơ mi trắng trong khi người phụ nữ mặc áo phông đen. Họ ở độ tuổi 40, trông khá bình tĩnh và trò chuyện vui vẻ. Vì khách không thanh toán hoá đơn nên cô Chen phải tự chịu số tiền đó.

  "Số tiền trên hoá đơn không hề nhỏ đối với tôi. Tôi mong họ sẽ quay lại và trả nợ càng sớm càng tốt", cô chia sẻ.

  Đây là lần đầu tiên cô gặp phải khách hàng như vậy. Những khách hàng trước có thể quên thanh toán,trung tâm tin tức nhưng sau đó họ tự giác gọi điện thoại tới nhà hàng và chuyển khoản, theo Asia1.

  "Tôi hy vọng rằng khách hàng sẽ quay lại thanh toán hóa đơn, nhưng đã 1 tuần trôi qua mà không có ai đến", cô nói.

  Cô cũng tự hứa với bản thân rằng để tránh sai lầm tương tự, cô phải kiểm tra chắc chắn khách đã thanh toán trước khi chuyển sang làm việc khác.

  Trước đó, cửa hàng BBQ Hàn Quốc Pa Bul LO trong khu vực Serangoon Garden (Singapore), cũng gặp phải tình huống tương tự.

  Một cặp đôi sau khi ăn xong đã rời khỏi nhà hàng mà không hề thanh toán hoá đơn. Tổng số tiền cho bữa ăn của họ là 269 USD (khoảng 6,4 triệu đồng).

  Nhà hàng đã tìm ra cặp đôi nhưng ban đầu cả hai đều từ chối thanh toán. Sau khi nhà hàng doạ kiện, người phụ nữ đã trả một nửa số tiền.

  Chủ nhà hàng chia sẻ vụ việc trên mạng xã hội thì sau đó có người lạ đề nghị thanh toán nốt số tiền còn lại cho cặp đôi. Người đó cho rằng qua vụ việc sẽ dạy cho người đàn ông từ chối trả tiền một bài học.

  Theo Hoàng Dung (VietNamNet)  上一篇:Phát hiện thi thể nam sinh dưới gầm cầu ở Thanh Hóa
  下一篇:Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm hỏi cô giáo không tay ở Thanh Hoá