Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm hỏi cô giáo không tay ở Thanh Hoá
Phân tích chuyên gia dự báo khuyến nghị bóng đá trang đầu Hợp tác và trao đổi trung tâm tin tức trưng bày sản phẩm tuyển dụng nhân tài
 • trang đầu
 • Hợp tác và trao đổi
 • trung tâm tin tức
 • trưng bày sản phẩm
 • tuyển dụng nhân tài
 • Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm hỏi cô giáo không tay ở Thanh Hoá
  ngày phát hành:2023-09-18 11:27    Số lần nhấp:143

  TPO – Cô giáo Lê Thị Thắm (25 tuổi, ở xã Đông Thịnh) được biết đến là tấm gương sáng ở tỉnh Thanh Hóa trong nỗ lực học tập, vượt qua số phận

  Ngày 5/9, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên cô giáo không tay Lê Thị Thắm tại nhà riêng xã Đông Thịnh, huyện Đông Sơn, Thanh Hóa.

  Cô giáo khuyết tật Lê Thị Thắm vừa được Ban Giám hiệu Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở Đông Thịnh phân công dạy lớp 2, 3. Trong quá trình giảng dạy, cô được Ban giám hiệu và đồng nghiệp quan tâm hỗ trợ. Cô giáo hứa sẽ nỗ lực hết mình để tiếp tục công việc hằng mơ ước, cống hiến cho ngành giáo dục.

  Lắng nghe chia sẻ của cô giáo Thắm, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bày tỏ niềm xúc động trước những nỗ lực của cô giáo đặc biệt xứ Thanh. Theo Phó Chủ tịch nước, cô giáo Thắm là minh chứng tiêu biểu cho truyền thống hiếu học, nghị lực vượt lên số phận. Mặc dù, sinh ra không lành lặn nhưng với nghị lực của bản thân cùng sự quan tâm, trợ giúp của các cấp ủy Đảng và chính quyền, cô đã tự tin vươn lên.

  Phó Chủ tịch nước đề nghị gia đình, nhà trường nơi cô giáo Lê Thị Thắm công tác tạo điều kiện tốt nhất để cô phát huy được phẩm chất, chuyên môn trong công việc, lan tỏa tinh thần và nghị lực vươn lên trong xã hội…

  Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm hỏi cô giáo không tay ở Thanh Hoá ảnh 1 Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và Bí thư Tỉnh uỷ Thanh Hoá Đỗ Trọng Hưng cùng đoàn công tác thăm, tặng quà cho cô giáo Thắm.

  Như báo Tiền Phong đã đưa tin, cô giáo Lê Thị Thắm (25 tuổi,trung tâm tin tức ở xã Đông Thịnh) được biết đến là tấm gương sáng ở tỉnh Thanh Hóa trong nỗ lực học tập, vươn lên vượt qua số phận.

  Sinh ra, Thắm đã không có 2 tay, bị nhiều bệnh, cơ thể phát triển không bình thường. Vượt qua bệnh tật, Thắm đã tập viết bằng chân, theo học và học tốt ngành Sư phạm tiếng Anh của Trường Đại học Hồng Đức.

  Sau khi tốt nghiệp ra trường, Thắm trở về nhà mở lớp dạy học miễn phí cho trẻ em trong thôn, trong xã. Tại Lễ kỷ niệm 75 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2023), Lê Thị Thắm được vinh danh là một trong những gương điển hình tiên tiến về học tập Bác.

  Tại đây, Thắm đã có bài phát biểu hết sức cảm động, mong muốn được làm giáo viên. Ngay sau đó, ông Đỗ Trọng Hưng, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa đã chỉ đạo, giao Huyện ủy, UBND huyện Đông Sơn xem xét, thực hiện quy trình tuyển dụng đặc cách làm giáo viên đối với chị Lê Thị Thắm.

  Căn cứ theo quy định, Chủ tịch UBND huyện Đông Sơn đã ra quyết định tuyển dụng giáo viên tiếng Anh đối với cô giáo Lê Thị Thắm kể từ ngày 1/8/2023 và phân công công tác tại Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở Đông Thịnh, huyện Đông Sơn.

  Hoàng Lam  上一篇:Cặp đôi ăn hết gần 6 triệu đồng rồi bỏ trốn, nữ phục vụ 'méo mặt' gánh hoá đơn
  下一篇:Trụ sở Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân TP Hồ Chí Minh đón khách tham quan từ 1/9